เทคนิคการทำตลาดออนไลน์

 

การทำการตลาดด้วยระบบออนไลน์ที่ดีที่สุดมีวิธีการอย่างไร

แบบเดิมๆที่นิยมทำกันคือ การนำสินค้ามาโฆษณาผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยเลือกสินค้าที่ผู้บริโภคกำลังต้องการ หรือสนใจ มาโฆษณาผ่านสื่อ และทำการจัดหา หรือ สต๊อคสินค้าไว้เพื่อการจัดส่งให้ลูกค้า วิธีการนี้หมดสมัยไปแล้ว เพราะผู้ขายต้องทำเองเกือบทั้งหมด ทั้งการโฆษณา การเตรียมสินค้า การติดต่อ เรื่องการเงิน การขนส่ง ซึ่งถ้ารวมทั้งหมดจะพบว่า ต้นทุนสูงมากเมื่อเทียบกับราคาสินค้า จนถึงขนาดไม่คุ้มทุน หรือยิ่งมีลูกค้ายิ่งมาก การจัดการก็ยิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีก

 

จะดีกว่าไหมถ้าหันมาใช้ระบบออนไลน์ทำงานแทน

ระบบออนไลน์ที่แท้จริงอย่างน้อยต้องประกอบด้วน 2 ส่วนหลักๆ คือ

1.ระบบสินค้า

2.ระบบออนไลน์

************

1.ระบบสินค้า จะต้องมีสินค้าหลากหลายตรงตามความต้องการของผู้บริโภค ไม่ใช่การมีสินค้าเพียง ไม่กี่สิบอย่างแล้วออกทำการตลาด เราจะพบว่าบริษัทที่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันได้ปรับแผนการตลาดไปหมดแล้ว โดยมีสินค้าอย่างหลากหลาย ดังนั้นวันนี้ถ้าเรา ซื้อสินค้ามาแล้วขายไป มันอยู่ไม่ได้ ไม่รอดแน่นอน

2.ระบบออนไลน์ จะต้องสนับสนุนธุรกิจทุกช่องทาง เริ่มตั้งแต่การโปรโมท ชักชวน การนำเสนอสินค้า ระบบจะต้องสามารถเก็บข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ซึ่งรวมถึง ปริมาณสินค้า การจัดส่ง ระบบการเงิน โดยผู้ทำการตลาด ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะคำว่าระบบ หรือ ระบบออนไลน์สามารถทำการแทนแบบอัตโนมัติ แต่ที่เห็นกันส่วนมากมันไม่ใช่ระบบ แต่เป็นเพียงการขายสินค้าผ่านช่องทางที่เรียกว่า อินเทอร์เน็ตเท่านั้น

*************

คุณควรจะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์อย่างไร

1.บนการแข่งขันกันอย่างดุเดือดขณะนี้ ขอแนะนำให้คุณศึกษาระบบงานและความเป็นไปได้สำหรับตัวคุณก่อน ไม่เช่นนั้นบอกได้เลยว่า ไม่กี่วัน ไม่กี่สัปดาห์ ไม่กี่เดือน ไม่ถึงปี คุณต้องเลิกแน่

2.คุณต้องดูตลาด ดูสินค้า ว่ามันตรงตามที่ผู้บริโภคต้องการหรือไม่ หรือหากคุณต้องการเจาะกลุ่มตลาดลูกค้า คุณก็จะต้องศึกษาทั้งตัวสินค้า และกลุ่มเป้าหมายของคุณให้ถ่องแท้เสียก่อน

3.มีการวางระบบสินค้า การจัดส่ง การบริหารการเงิน ( หากเป็นระบบออนไลน์จริง ระบบจะต้องจัดการแทนคุณได้) ระบบออนไลน์ต้องทำงานแทนคุณได้ หากไม่มีระบบนี้ ก็ไม่ต่างจากการขายสินค้าทั่วๆไป

4.ให้พิจารณางบลงทุน ความเสี่ยง การคาดการเกี่ยวกับการขยายงานของ บริษัท หรือ ทีมการตลาดของคุณด้วย เพราะต่อไปคุณจะไม่ใช่ผู้ขาย แต่คุณจะกลายเป็นผู้บริหาร เพราะนี่คือความก้าวหน้าทางธุรกิจ

*************

หากคุณสนใจทำการตลาดแบบออนไลน์จริง

คุณมีโอกาสศึกษาวิธีการกับเรา โดยไม่มีเงื่อนไขว่าคุณต้องมาทำธุรกิจกับเรา แต่เราอยากให้คุณรู้ว่า การทำธุรกิจออนไลน์มีวิธีการที่ถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไร อย่าลองผิดลองถูกจนหมดกำลังใจ นี่คือโอกาส

ลงทะเบียนเพื่อขอรับรหัสผ่านเข้าระบบ

ระบบของเราจะส่งข้อมูลให้คุณแบบอัตโนมัติทันที

เข้าศึกษาวิธีการผ่านระบบสอนงานของเรา ด้วยระบบออนไลน์ไม่ต้องเดินทาง

ไม่เสียค่าใช้จ่าย ศึกษาระบบงานได้ตลอดไป เพียงรับรหัสผ่านและเข้าระบบครั้งแรกไว้ก่อนเพื่อรักษาสิทธิ

มีข้อสงสัยสามารถติดต่อผู้แนะนำ หรือ ทีมงานของเราได้ทันที ไม่ต้องกังวล ยุคนี้มันหมดเวลาสำหรับ การตื๊อ การง้อ การขอ ให้มาร่วมธุรกิจกันแล้ว

ยินดีที่จะให้ข้อมูล ธุรกิจเพิ่มเติม LINE : jcaksorn

 

One thought on “เทคนิคการทำตลาดออนไลน์

 • 03/09/2017 at 00:04
  Permalink

  Hi, this is a comment.
  To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
  Commenter avatars come from Gravatar.

  Reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *